Cháo hột vịt Bắc Thảo

Cháo hột vịt bắc thảo là một món cháo khá phổ biến của người Trung Hoa. Mỗi khi đi tour du lịch Trung Quốc mọi người đều muốn thưởng thức món ẩm thực Trung Quốc này. Cháo mịn tơi, trứng bắc thảo bùi béo ngon tuyệt vời.

cháo hột vịt bắc thảo

Cháo hột vịt Bắc Thảo

Món cháo hột vịt bắc thảo này nấu khá đơn giản, đem thịt bò ra bằm sơ, ướp với tiêu, hành tím, tỏi, muối, đường, bột nêm. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi rồi đổ thịt bò vào xào sơ. Lấy 2 trứng vịt bắc thảo rửa sạch, lột vỏ rồi xắt miếng nhỏ. Trút cháo trong bình thuỷ ra nồi để lên bếp bật lửa riu riu, đổ thịt bò đã xào vào nêm nếm cho vừa ăn, cho tiếp trứng bắc thảo vào quậy đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc hành ngò xắt nhỏ cùng vài sợi gừng tươi và tí tiêu xay vào vậy là đã có bữa sáng thơm lừng.

cháo hột vịt bắc thảo

Món cháo hột vịt bắc thảo này có nhiều chất dinh dưỡng mà ăn lạ miệng. Húp một muỗng sẽ cảm nhận được sự bùi bùi béo béo của trứng vịt bắc thảo, vị ngọt của thịt bò bằm quyện chút cay cay thơm nồng của gừng và tiêu nên cả người lớn và trẻ nhỏ nhà tôi đều thích.

Những sáng lạnh lạnh như thời tiết Sài Gòn mấy hôm nay, sáng húp tô cháo hột vịt bắc thảo nóng hổi, ai nấy tỉnh cả người. Thích nhất có lẽ là con gái tôi, không còn mè nheo ngâm nga trong bữa ăn mà xì xụp húp, loáng một cái tô cháo đã sạch veo và không quên nũng nịu: “Mẹ thật tuyệt vời!”.

Pin It

Comments are closed.