Cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu là một món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng lại trở thành một phần quen thuộc trong thực đơn của người Việt Nam chúng ta. Đây là một món khai vị thường được lựa chọn khi đi tour du lịch Trung Quốc. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu ăn món Trung Quốc cơm chiên Dương Châu này một cách tốt nhất.

Cơm chiên Dương Châu

Cách làm món cơm chiên Dương Châu

Nguyên liệu

+ 4 chén cơm trắng.

+ 80g xá xíu.

+ 1 cây lạp xưởng.

+ trứng gà.

+ Tôm khô.

+ Cà rốt, đậu Hà Lan, cà hộp.

+ Tỏi, hành lá, ngò rí.

+ Dầu điều, dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.

Đây là những nguyên liệu cần thiết cho món cơm chiên Dương Châu.

Cơm chiên Dương Châu

Chế biến cơm chiên Dương Châu

– Lạp xưởng, cà rốt, đậu Hà Lan các bạn luộc sơ, tôm khô rửa sạch, ngâm nước để tôm nở ra.

Cắt hạt lựu, cà rốt, lạp xưởng, xá xíu để riêng từng nguyên liệu ra

Lần lượt cho nguyên liệu : cà rốt, đậu Hà Lan, xá xíu, cà chua, dầu vào tô đựng cơm. Nêm vào đó các gia vị gồm : 1/3 muỗm canh cà phê muối, 1 muỗm cà phê đường, 2 muỗm cafe hạt nêm, trộn đều tất cả.

Lạp xưởng các bạn chiên lên trước khi cho vào chiên cùng với cơm. Các bạn lưu ý là chúng ta không cần cho dầu ăn vào khi chiên lạp xưởng vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ rồi.

Cơm chiên Dương Châu

Cuối cùng là bước chiên cơm, các bạn cho 1 ít dầu ăn vào chảo nóng, cho tỏi băm vào phi vàng lên sau đó cho tôm khô đảo đều. Nêm thêm 1 muỗng canh đường để cho tôm khô có độ bóng, giòn và có vị ngọt.

Sau đó cho lạp xưởng vào chiên cùng rồi cho tất cả trộn đều với hỗn hợp cơm, xá xíu và rau củ.

Cuối cùng cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng đánh vào chiên đến khi trứng vừa chín tới thì cho toàn bộ hỗn hợp cơm vào. Trộn đều cho đến khi chín thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ và ngò rí lên mặt để trang trí

Sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau củ và thịt, trứng cùng với cơm đem đến cho bạn một món cơm chiên Dương Châu hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn, hãy đi du lịch Trung Quốc để thưởng thức nhé!

Pin It

Comments are closed.