Củ sen kho hạt dẻ

Khi đi tour du lịch Trung Quốc, ai cũng nhận thấy Ẩm thực Trung Hoa luôn đậm nét hài hoà và tinh tế. Bên cạnh những món ăn giàu dinh dưỡng, thì yếu tố màu sắc bắt mắt, độ hài hoà trong khẩu vị cũng như cân bằng sự thanh mát trong mỗi món ăn luôn góp phần quan trọng để đạt được đỉnh cao trong ẩm thực Trung Hoa. Có lẽ vậy, sự ra đơi của món củ sen kho hạt dẻ  đã đánh dấu một trong những món ăn nổi tiếng mang lại sự hài hoà, thanh mát và giải nhiệt nhưng không kém phần dinh dưỡng trong những ngày oi ả.

Củ sen kho hạt dẻ

Nhiều người nghĩ rằng ăn chay thì bữa ăn nghèo nàn chất dinh dưỡng, thiếu chất. Tuy nhiên, nếu biết ăn chay đúng cách sẽ mang lại sức khỏe như ý cho bạn. Món củ sen kho hạt dẻ ngoài mang đến bạn một bữa ăn ngon còn cung cấp cho cơ thể bạn rất nhiều vitamin, khoáng chất.

Thực hiện món củ sen kho hạt dẻ

Củ sen kho hạt dẻ

  • 250 gr củ sen
  • 5 cái nấm đông cô.
  • 5 tai hoa hồi.
  • Ớt, tiêu, gừng, tỏi (nếu không kiêng), nước tương, dầu hào chay, đường nâu và dầu ăn.

Thực hiện:

– Hạt dẻ luộc khoảng 10 phút, gỡ vỏ.

– Củ sen gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc 5 phút.

– Nấm đông cô ngâm nước rửa sạch nhiều lần, cắt miếng vừa ăn.

– Gừng/tỏi/ớt bằm nhuyễn.

– Bắc chảo dầu nóng bỏ gừng/tỏi/ớt vô xào cho thơm. Bỏ tiếp hoa hồi, củ sen xào. Nêm chút nước tương, đảo khoảng 3 phút bỏ hạt dẻ vào xào, nêm chút nước tương, dầu hào chay, tiêu, đường. Bỏ chút nước nóng vừa sâm sấp mặt. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút hoặc đến khi củ sen mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp rắc tiêu dùng nóng với cơm trắng.

Thành phẩm có mầu nâu tự nhiên của dầu hào, nước tương và đường nâu quyện lại. Củ sen mềm, hạt dẻ và nấm đông cô thấm gia vị. Mùi thơm của hoa hồi, gừng và tiêu giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng với món kho này.

 

Pin It

Comments are closed.