Gà Kung Pao – món ngon nổi tiếng Trung Quốc

Nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một tour du lịch Trung Quốc để khám phá đất nước tuyệt đẹp có bề dày lịch sử cũng như tìm hiểm nền ẩm thực vô cùng đa dạng tại đây, hãy thêm món gà Kung Pao vào danh sách thưởng thức ẩm thực. Món ăn truyền thống của ẩm thực Trung Quốc vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này sẽ đủ sức làm xiêu lòng bạn đấy!

Gà Kung Pao

Gà Kung Pao – Món ăn nổi tiếng Trung Quốc

Được xếp trong danh sách  món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ món gà Kung Pao hấp dẫn này trong chuyến đi du lịch Trung Quốc của bạn đâu. Ra đời từ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc, gà Kung Pao nổi tiếng với vị cay nồng và thơm béo đặc trưng, do được nấu cùng ớt và đậu phộng. Món gà Kung Pao khi còn nóng có mùi thơm khó cưỡng. Khi được dọn ra đĩa trông rất hấp dẫn với nhiều màu sắc bắt mắt.

thưởng thức món Gà Kung Pao tuyệt ngon

Nhưng trên hết, hương vị đậm đà trong từng thớ thịt được ướp kỹ, cùng món nước sốt cay xé lưỡi đặc trưng mới là điểm cộng của món ăn. Nó khiến thực khách ‘mê ly’ và nhanh chóng bị nghiện cái cảm giác toát mồ hôi, khi thưởng thức món Kung Pao huyền thoại. Hiện nay, ngoài thịt gà, một số nhà hàng đã có thêm biến tấu món ăn này với thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản. Nhưng theo đánh giá chung thì thịt gà là sự kết hợp hài hoà và ngon hơn cả.

thưởng thức món Gà Kung Pao tuyệt ngon

Là món ăn nổi tiếng, món gà hiện đã được phục vụ tại nhiều nhà hàng món Hoa tại các quốc gia khác trên thế giới và được nhiều thực khách khắp nơi ưa chuộng. Đây là món ăn đáng để bạn tìm kiếm và thưởng thức khi có dịp đặt chân đến Trung Quốc. Đừng bỏ lở cơ hội ‘thử thách’ vị giác với món gà nổi tiếng này nhé!

Pin It

Comments are closed.