Lẩu cháo Bắc Kinh – Vừa lạ vừa quen

Gần đây, tại Trung Quốc, người dân rất chuộng món lẩu cháo Bắc Kinh. Mới nghe tên chắc các bạn đã thấy lạ lẫm rồi phải không nào? Đã lẩu lại còn là cháo thì thật sự khó hiểu. Ấy thế mà lẩu cháo là một trong những đặc sản ở Bắc Kinh có sức níu chân nhiều thực khách đi tour du lịch Trung Quốc đấy!

Lẩu cháo Bắc Kinh

Lẩu cháo Bắc Kinh – Món ăn đơn giản bổ dưỡng

Nguồn gốc ban đầu của món ngon Trung Quốc này là phái đẹp muốn giữ eo. Rồi người ta phát hiện ra cháo bổ, nhẹ bụng, có thể hầm cùng một số vị thuốc để chữa bệnh. Giữa thời tiết lạnh lạnh được ngồi lai rai bên nồi lẩu cháo cảm giác ấm áp vô cùng. Thế là từ người già đến trẻ đều yêu thích món lẩu cháo Bắc Kinh.

Thực ra món lẩu cháo Bắc Kinh chính là người ta ninh nồi cháo lớn với nước xương hoặc thịt hải sản như tôm cua cá. Khi ăn múc cháo từ xoong to vào nồi lẩu, xung quanh bàn có các đĩa rau, thịt, tôm, ghẹ, trứng để nhúng vào cháo như món lẩu.

Lẩu cháo Bắc Kinh

Thưởng thức lẩu cháo Bắc Kinh

Có thể gọi cháo theo các xuất đong vào hũ sành. Trung bình mỗi người chọn khoảng 3 hũ với 3 vị khác nhau, người ăn khỏe có thể chọn 5 hũ, người ăn kiêng có thể gọi cháo tàu hũ, cháo ca la thầu.Món cháo ưa thích thường là cháo nấm, cháo vịt, cháo hải sản, cháo vi cá. Cháo hải sản có giá đắt hơn nhưng thực khách được thưởng thức một cách xứng đáng.

Gọi cháo cua bể, người phục vụ sẽ bưng lên một hũ cháo đang sôi có nguyên con cua bể bổ làm tư. Con cua được làm sạch, hầm chín cho ngọt nước cháo, gạch cua nổi vàng ngậy.Nếu khách thích gặm cua thì sẽ có đủ “dụng cụ” bẻ càng, nếu ngại thì đã có người phục vụ đứng cạnh gỡ hộ.

Trong tiệc cháo, mọi người ăn rất nhiệt tình vì tinh thần thoải mái, họ không lo thừa cholesterol hay quá tải chất đạm. Bàn tiệc cháo trông cũng hoành tráng không kém gì các loại tiệc thông thường khác.

Pin It

Comments are closed.