Sữa chiên – ẩm thực đậm chất Trung Hoa

Đây là món bánh trong ẩm thực nấu ăn Trung Quốc. Bánh rất dễ thực hiện tỉ lệ thành công 99.9% phần nguyên liệu lại dễ kiếm. Thành phẩm bánh giòn bên ngoài cắn vào trong béo ngậy mùi sữa. Chỉ với sữa, bột mỳ và 1 chút tỉ mỉ, bạn sẽ có được món bánh sữa chiên giòn ngon để mời cả gia đình. Thanh bánh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Quí vị khi đi tour du lịch Trung Quốc mà đã từng thưởng thức chắc chắn sẽ nhớ rất rõ cảm giác ấy.

Sữa chiên Trung Quốc

Cách làm món bánh sữa chiên

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh sữa chiên gồm có:

220 ml sữa tươi

2 muỗng sữa đặc

30 gr bột bắp

30 gr Đường

Bột mì đa dụng

1/2 muỗng cà phê Baking power

1 nhúm muối

1 muỗng canh dầu ăn

Nước cũng là thứ không thể thiếu khi làm bánh sữa chiên.

Sữa chiên Trung Quốc

Cách làm

Bước 1: Bạn trộn hỗn hợp gồm có sữa đặc, sữa tươi và đường cho thật tan nhé, khi đã tan bạn mới cho bột bắp vào khuấy đều.

Bước 2: Cho hỗn hợp bước 1 vào nồi đun lửa nhỏ dĩ nhiên bạn sẽ phải khuấy đều tay nếu không bột bắp sẽ bị dính đáy nồi đó.

Hỗn hợp đặc lại bạn tắt bếp rồi khuấy nhanh tay một hồi nữa.

Bước 3: Khi hỗn hợp bước 2 nguội thì bạn sẽ thoa dầu ăn vào hộp chữ nhật rồi cho hỗn hợp đó vào, cất đi trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc là trong ngăn lạnh nửa tiếng bạn nhé.

Lấy bánh sữa ra, cắt miếng nhỏ nhỏ nhé.

Bước 4: Làm bột áo: Rây bột mì đa dụng rồi trộn với Baking Power cùng muối, dầu ăn và chút nước, khuấy cho bột mịn nha bạn.

Bước 5: Đun sôi dầu ăn trong chảo nhúng bánh sữa vào bột áo rồi bạn thả vào chảo chiên vàng.

Sữa chiên Trung Quốc

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh sữa chiên ngon tuyệt rồi. Nếu vẫn còn hứng thú với món ăn, hãy đi du lịch Trung Quốc để thưởng thức chúng ngay tại nơi món ăn này được sinh ra nhé!
Pin It

Comments are closed.