Xôi Phúc Kiến – Món ăn thân thuộc

Xôi Phúc Kiến – Món ăn thân thuộc với người dân nơi đây được truyền lại từ người thân quê ở Phúc Kiến- Trung Quốc, món xôi mặn có mùi vị thơm ngon này rất thích hợp cho các buổi tiệc, hay họp mặt gia đình. Là một quốc gia có ngành sản xuất lúa gạo lớn mạnh, đã nhắc đến ẩm thực Trung Hoa thì không thể không nhắc đến những món xôi, mang quốc hồn quốc tuý của đất nước này. Khi đi tour du lịch Trung Quốc, chúng ta đều thấy nơi đây có vô số món xôi độc đáo, thơm ngon và mang đậm cái hồn dân tộc, trong đó ngon và được nhiều người biết đến chắc chắn phải kể đến xôi Phúc Kiến, có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc.

Xôi Phúc Kiến – Món ăn thân thuộc với người dân ở đây

Xôi Phúc Kiến – Món ăn thân thuộc

Xôi Phúc Kiến được truyền lại từ người thân quê ở Phúc Kiến- Trung Quốc, món xôi mặn có mùi vị thơm ngon này rất thích hợp cho các buổi tiệc, hay họp mặt gia đình. Khi đến tỉnh Phúc Kiến, bạn sẽ được giới thiệu và nếm thử món xôi đặc trưng của người dân nơi đây, như một niềm tự hào của địa phương. Xôi Phúc Kiến là xôi mặn, với nhiều món nguyên liệu khác nhau cùng hoà quyện làm nên hương vị đậm đà, nhưng vẫn chân chất và rất dễ ăn. Cách nấu xôi Phúc Kiến cũng khá đơn giản, nếp trắng ngon được vo sạch và ngâm nước trong khoảng 4 giờ. Phi thơm hành tím và xào sơ phần nguyên liệu gồm có nấm mèo, lạp xưởng và tôm khô. Sau đó trộn đều phần nguyên liệu này với gạo nếp đã nở và bắt đầu hấp. Hấp xôi trong khoảng 40 phút thì mở nắp, xới đều xôi bên trong và cho thêm chút nước tương, thêm vào các loại gia vị như đường, muối và hấp thêm 10 phút cho thấm gia vị. Món xôi mặn thơm ngon đã được hoàn thành.

Xôi Phúc Kiến – Món ăn thân thuộc

Món ăn khá đơn giản và cũng đã trở nên quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu có dịp thưởng thức món ăn này ngay tại quê hương Phúc Kiến, do chính người dân nơi đây thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị thơm ngon đặc trưng mà không đâu có được. Xôi Phúc Kiến đầy đủ chất dinh dưỡng lại rất dễ ăn, là món ăn phổ biến của người Trung Hoa, thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, đám tiệc…

Pin It

Comments are closed.