Công viên Cửa Sổ Thế Giới – Thâm Quyến

Công viên Cửa sổ Thế giới nằm trên đại lộ Shennan một địa điểm vui chơi Trung Quốc hoành tráng , được đầu tư rất lớn thuộc Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc. Khi đi tour du lịch Trung Quốc tới Công viên có diện tích rộng đến 480.000m2 với những công trình được xây dựng mô phỏng chính xác những kỳ quan văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, … tiêu biểu cho các châu lục.

Công viên Cửa Sổ Thế Giới có gì đặc biệt?

Công viên Cửa Sổ Thế Giới - Thâm Quyến

Những công trình được sắp xếp tại Công viên Cửa Sổ Thế Giới một cách khoa học theo khu vực: Châu Âu, Châu Á, Châu Đại Dương, Châu Phi, Châu Mỹ, khu giải trí khoa học hiện đại, khu điêu khắc, quảng trường… Nơi đây có tới 130 địa điểm nổi tiếng thế giới: tháp Eiffel, bảo tàng Lourve, Angkor Wat, Taj Mahal, Kim Tự Tháp Ai Cập, tượng Nữ thần Tự do, cầu cảng Sydney…

Công viên Cửa Sổ Thế Giới - Thâm Quyến

TẠi Công viên Cửa Sổ Thế Giới nổi bật nhất là công trình Tháp Eiffel của thủ đô Paris (Pháp), cao 108 m. Quần thể Kim Tự Tháp của Ai Cập, khu vườn Nhật Bản, cánh đồng cối xay gió Hà Lan… là những khu vực rộng nhất trong công viên. Ngoài ra, khách tham quan cũng có thể nhìn tận mắt các kỳ quan như Tháp Niagra, Angkor Wat, Tháp nghiêng Pisa, Nàng tiên cá… Hình ảnh chùa Một Cột tại thủ đô Hà Nội được chọn làm đại diện cho Việt Nam. Phải mất ít nhất nửa ngày nếu muốn khám phá hết khu công viên này.

 Kể từ cuối năm 2004, khi hệ thống tàu điện ngầm của Thẩm Quyến mở cửa, khách du lịch có thể đến với “Cửa sổ Thế giới” khá dễ dàng. Chỉ cần đón tàu điện ngầm line màu đỏ, đi đến bến cuối cùng Shijiezhichuang là khách du lịch có thể nhìn thấy ngay công viên Cửa sổ thế giới.

Công viên Cửa Sổ Thế Giới - Thâm Quyến

Du khách Việt Nam đến đây đều thấy thật tự hào khi ngắm nhìn Chùa Một Cột (hình ảnh được chọn làm đại diện cho Việt Nam) và nghe những làn điệu âm nhạc của Việt Nam được trình diễn trên sân khấu bên cạnh những tinh hoa nghệ thuật của các dân tộc khác.

Nếu có dịp đến Thâm Quyến, du khách đừng quên đến thăm và khám phá công viên Cửa sổ Thế giới – một địa điểm du lịch đồ sộ và hấp dẫn nhất ở đây..

Pin It

Comments are closed.