Công viên Thanh Tú Sơn – Nam Ninh

Khu du lịch danh lam thắng cảnh Công viên Thanh Tú Sơn Nam Ninh nằm ở trung tâm thành phố Nam Ninh, ở bên bờ phía bắc sông Ung Giang ngoằn nghoèo . Trong khu thắng cảnh, đồi núi nhấp nhô, rừng cây rậm xanh, hang động sâu thắm, vách đá dốc đứng, nước suối trong suốt, đá núi khá đẹp.

Công viên Thanh Tú Sơn - Nam Ninh

Công viên Thanh Tú Sơn có đặc sắc là cảnh quan thực vật cận nhiệt đới Nam Á, đám mây lâu năm bao quanh, ion ôxy tiêu cực có nồng độ cao, tạo thành một quán ôxy tự nhiên giải trí độc đáo. Nó được gọi là “Phổi xanh của thành phố”, “Ngọc bích của thành phố xanh”, “Phượng Hoàng của dân tộc Choang”. Đây là khu thắng cảnh nổi tiếng nhất của TP. Nam Ninh, là một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc nên đến khi đi tour du lịch Trung Quốc.

Công viên Thanh Tú Sơn - Nam Ninh

Công viên Thanh Tú Sơn còn được gọi là Thanh Sơn, cao hơn mặt biển 289m, là điểm cao nhất thành phố Nam Ninh. Công viên Thanh Tú Sơn có lịch sử lâu dài, nhà Đông Tấn đã có người học Đạo La Tú luyện đan ở trên núi; nhà Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Ở trên núi có xây dựng chùa Cô Độc, chùa Thanh Sơn, chùa Vạn Thọ, Tam Bảo Đường v.v. Ngoài ra còn có các kiến trúc như Bạch Vân Tinh Xả, Trúc Mỵ Sơn Phòng, Tháp Long Voi, đình Tống Thuyền, quán Động Hư v.v. nhưng ở thời kỳ sau cuối nhà Minh, trải qua mấy cuộc chiến tranh, các kiến trúc chùa hầu hết bị hủy bỏ, di tích cũng không còn. Hiện nay chỉ có một số chữ viết của văn nhân nhà Minh và Thanh.  Quý khách đi du lịch Trung Quốc đến đây sẽ thấy.

Công viên Thanh Tú Sơn - Nam Ninh

Khu thắng cảnh trước kia là Lâm trường Thanh Sơn. Năm 1984, UBND thành phố Nam Ninh ra quyết định khai thác khu thắng cảnh Thanh Tú Sơn, qua bao nhiêu năm hồi phục và xây dựng, hiện đã xây nên điểm cảnh quan hơn 30 chỗ. Thực vật trồng trên núi có 4516 thứ, trong đó thuộc thực vật bảo vệ cấp 1 nước có 72 thứ,thuộc thực vật bảo vệ cấp 2 nước có 109 thứ.

Diện tích phủ xanh trong khu thắng cảnh đạt khoảng 98%, thay đổi rõ rệt tình hình trước kia là lấy cây thông và cây Giổi Xanh là cây rừng chủ yếu, làm phong phú cụm sinh vật trong khu thắng cảnh, giúp Thanh Tú Sơn từ sản xuất gỗ và nhựa cây thông v.v. trở thành phát triển ngành du lịch kết hợp bảo vệ rừng sinh thái và xây dựng khu cảnh quan thực vật. Lãnh đạo các khóa của Khu tự trị và thành phố Nam Ninh đều rất chú trọng bảo vệ sinh thái của khu thắng cảnh và sự khai thác và xây dựng. Nay, núi Thanh Tú Sơn, cổ tích và cảnh quan hiện đại được tồn tại bên cạnh nhau, công viên và cảnh quan đẹp hài hoà với nhau. Nó đã trở thành dòng cảnh quan đẹp nhất của Thành phố Nam Ninh, là khu danh lam thắng cảnh được tập du lịch, vui chơi giải trí.

Pin It

Comments are closed.