Công viên Trung Hoa Cẩm Tú – Thâm Quyến

Đến Trung Hoa, Khách du lịch tour du lịch Trung Quốc thường được gợi ý rằng: “Nếu muốn xem Trung Hoa cổ một nghìn năm thì đến Bắc Kinh , xưa một trăm năm thì đến Thượng Hải , còn muốn xem những gì vài thập niên trở lại đây thì nên đến Thâm Quyến”.  Ở Thâm Quyến có một nơi gọi là “Công viên Trung Hoa Cẩm Tú” đó là nơi mà mọi nơi ở Trung Hoa được thu nhỏ lại, đó là một địa điểm vui chơi Trung Quốc thu hút rất đông khách đến tham quan.

Công Viên Trung Hoa Cẩm Tú – Thế giới nhỏ của Trung Quốc

Công viên Trung Hoa Cẩm Tú - Thâm Quyến

Công viên Trung Hoa Cẩm Tú được xây dựng trên diện tích khoảng 30ha với 120 mô hình lớn nhỏ. Các mô hình kiến trúc trong công viên được bài trí hài hoà với khung cảnh sông hồ trong xanh uốn khúc, núi non trùng điệp đẹp như tranh vẽ.

Tham quan Công viên Trung Hoa Cẩm Tú, du khách sẽ tìm hiểu được những nét tiêu biểu nhất của đất nước Trung Quốc qua hàng ngàn năm lịch sử: Cố Cung, Vạn Lý Trường Thành (Bắc Kinh); Potala (Tây Tạng), Thiếu Lâm Tự (Hà Nam), Khổng Miếu (Sơn Đông),…

Công viên Trung Hoa Cẩm Tú - Thâm Quyến

Kề ngay bên Trung Hoa Cẩm Tú là Làng Văn hoá Phong tục Dân tộc Trung Quốc. Đây là khu triển lãm văn hóa du lịch hội tụ đầy đủ những nét tinh tuý độc đáo về nghệ thuật dân gian, phong tục tập quán và kiến trúc dân cư của các dân tộc Trung Quốc. Khu cảnh quan có diện tích hơn 200.000m2 với 24 mô hình thôn trại của 21 dân tộc (Tạng, Mông, Tày, Dao, Di, Mô Sô, Choang…) và được xây dựng theo tỷ lệ 1/1 so với cảnh quan vốn có.

Công viên Trung Hoa Cẩm Tú - Thâm Quyến

Đến thăm nơi đây và thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc trong không gian đầy màu sắc của những giai điệu nhạc dân tộc Trung Hoa sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với mỗi du khách.

Pin It

Comments are closed.