Hồ Karakul Tân Cương

Một địa điểm du lịch Trung Quốc nếu bạn đã đi tour du lịch Trung Quốc mà không đi thì thật sự rất tiếc, bởi Hồ Karakul Tân Cương là một địa danh thắng cảnh thực sự rất đẹp, đây là một thắng cảnh huyền ảo nhất mà bạn từng chiêm ngưỡng.

Hồ Karakul Tân Cương – Cảnh đẹp huyền ảo

Đây là nơi tập trung của 140.000 người thuộc tộc Kyrgyz, vốn là những người dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ từ Kyrgyzstan di cư tới Trung Quốc từ nhiều năm về trước.

Hồ Karakul Tân Cương

Vào những ngày hè oi ả, người Kyrgyz dựng “yurt”, một loại lều đặc trưng, ở bên bờ hồ Karakul phẳng lặng, gần đường cao tốc Karakoram để sinh sống cho mát mẻ. Về mùa đông, họ xây những ngôi nhà bằng đá ở bờ bên kia của sông.

Đến với vùng của người Kyrgyz, du khách sẽ được sống trong những ngôi lều của các gia đình dân tộc bên hồ Karakul. Nằm trên cao nguyên Pamir, ở độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển, nước hồ sông băng này trong vắt in bóng những ngọn núi xung quanh như một tấm gương khổng lồ.

Hồ Karakul Tân Cương

Bên cạnh đó, họ còn được tham gia vào những chuyến chăn cừu trên thảo nguyên, thu thập củi để đốt cháy cho mùa đông. Những chuyến chăn cừu lên núi hay tới những vùng thảo nguyên có thể kéo dài vài ngày và du khách có thể di chuyển bằng lạc đà, ngựa hoặc xe máy. Còn về đêm, không có gì thú vị hơn việc ngồi bên đống lửa, nhâm nhi một cốc trà đặc trưng của người Kyrgyz cùng một bát mỳ nóng hổi.

Hồ Karakul, Tân Cương: Đứng chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của hồ Karakul, hẳn sẽ không ai thấy ân hận khi phải khó khăn băng qua con đường nguy hiểm nhất thế giới – đường cao tốc Karakoram để đến được đây.

Hồ Karakul Tân Cương

Nằm trên cao nguyên Pamir, ở độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển, hồ sông băng Karakul trong vắt in bóng những ngọn núi xung quanh như một tấm gương khổng lồ. Thời gian tốt nhất để đến Karakul là tháng năm hoặc tháng mười hàng năm.

Pin It

Comments are closed.