Nhà thờ Sophia Cáp Nhĩ Tân

Đi tour du lịch Trung Quốc bạn sẽ được đưa đến địa điểm du lịch Trung Quốc cổ kính được xây dựng năm 1907 bởi quân đội Nga, Nhà thờ Sophia rực rỡ ở thành phố Cáp Nhĩ Tân là một điểm đến hấp dẫn. Đến Cáp Nhĩ Tân, bạn sẽ ấn tượng với nhà thờ Sophia được xây dựng lộng lẫy ngay giữa thành phố với lối kiến trúc Byzantine độc đáo. Ban đầu, nhà thờ được xây dựng bằng gỗ đến năm 1911 được xây thêm một lớp tường gạch bên ngoài tạo lên kiến trúc ấn tượng.

Nhà thờ Sophia Cáp Nhĩ Tân có điều gì đặc biệt?

Nhà thờ Sophia Cáp Nhĩ Tân

Nhà thờ Sophia, Cáp Nhĩ Tân: Sophia vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi xây dựng tuyến đường sắt Trung Đông ở Cấp Nhĩ Tân. Với diện tích 721 m2, cao 53.3 m, nhà thờ nổi bật giữa thành phố với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển. Với nghệ thuật kiến trúc tinh xảo và lịch sử văn hoá lâu đời nổi tiếng trong và ngoài nước, tháng 11-1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á.

Nhà thờ Sophia Cáp Nhĩ Tân

Cuối năm 1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á với kiến trúc độc đáo và lịch sử văn hóa lâu đời. Sau đó nhà thờ bị đóng cửa.  Đến năm 1996, nhận thấy giá trị văn hóa của nhà thờ, chính quyền thành phố đã xếp nhà thờ Sophia vào danh sách di vật văn hóa trọng yếu cần được bảo hộ.

Nhà thờ Sophia Cáp Nhĩ Tân

Đến năm 1997, sau khi được sửa chữa, trùng tu, chính quyền đã cho ra đời viện trưng bày Nghệ thuật kiến trúc Cáp Nghĩ Tân kết hợp kiến trúc nhà thờ Sophia với những khối kiến trúc cảnh bao quanh nó.

Pin It

Comments are closed.