Trung Quốc-người khổng lồ của TK 21

Nói Trung Quốc-người khổng lồ của TK 21 quả không sai. Khi đến nơi đây qua các tour du lịch Trung Quốc bạn sẽ cảm nhận được hết sự to lớn và vĩ đại của đất nước Trung Hoa.

Cách đây khoảng 25 năm, lần đầu tiên trọng đời tôi được đi “nước ngoài”  và nghe giới thiệu Trung Quốc, tôi thấy đây chỉ là 1 TP rất gần với biên giới Việt – Trung. Đó là TP Nam Ninh – Thủ phủ của Quảng Tây – Trung Quốc. Mặc dù là một thành phố nhỏ, xa trung tâm chính trị và kinh tế nhưng nó đã thực sự làm tôi ngỡ ngàng bởi sự quy hoạch đô thị rất quy củ và sự chấp hành luật giao thông của những người tham gia giao thông rất nghiêm túc…đấy chỉ là những việc rất nhỏ trong muôn nghìn việc nhà nước Trung Hoa…Chứng tỏ một điều, để làm được những việc lớn và có được những thành công như ngày hôm nay thì phải biết bắt đầu từ những việc nhỏ.

Tiêu điểm của thế giới: Trung Quốc-người khổng lồ của TK 21

Trung Quốc-người khổng lồ của TK 21

Napoleon từng nhận xét một câu nổi tiếng: “”Trung Quốc là một người khổng lồ đang ngủ. Hãy để nó nằm ngủ, bởi khi nó thức dậy nó sẽ làm cả thế giới ngạc nhiên””. Giờ đây, người khổng lồ đó đã thức dậy! Trước tiên là thương mại, sau đó là công nghệ và giờ đây là quân sự. Trung Quốc thực sự đang trở thành một siêu cường của thế giới.

Trung Quốc-người khổng lồ của TK 21

Trong nhiều năm qua, người khổng lồ mang tên Trung Quốc dường như là tiêu điểm thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Những bài viết, bình luận, xã luận… về sức trỗi dậy mạnh mẽ của quốc gia đông dân nhất thế giới này nhan nhản trên mặt báo. Để tả sự phát triển thần kỳ của Trung Quốc, người ta không tiếc lời giật các title lớn như: “Bước chuyển quyền lực thế giới đang diễn ra”, “Trung Quốc – một cường quốc đang nổi”, “Trung Quốc đang nhanh chóng trở thành một thế lực kinh tế toàn cầu” hay “Trung Quốc đã trở thành siêu cường khu vực và đang trở thành cường quốc thế giới”…

Pin It

Comments are closed.