Cách sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc

Khi đi du lịch Trung Quốc, quý khách nên lưu ý 1 số cách sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc để tránh lãng phí và có giá cước sử dụng tốt nhất. Quý khách nên cho những thông tin này vào cẩm nang du lịch Trung Quốc của mình.

Sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc

Sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc

1. Roangming

Là cách sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc nối mạng Quốc Tế để liên lạc khi quý khách đi tour du lịch Trung Quốc. Khi đó thuê bao của quý khách được sử dụng như đang ở Việt Nam. Khi người đang ở Việt Nam gọi cho quý khách thì bản thân người gọi chỉ mất phí như 1 cuộc điện thoại di động bình thường nhưng người nghe sẽ mất thêm phí chuyển vùng Quốc Tế.

2. Sử dụng sim điện thoại Trung Quốc

Quý khách có thể dễ dàng mua sim điện thoại tại các cửa hàng để sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc. Quý khách lưu ý sim có 3G và sim không có 3G. Khi quý khách mua sim có 3G (đối với điện thoại Smart Phone) thì quý khách có thể truy cập được Iternet (tùy theo dung lượng gói mua của quý khách). Khi đó quý khách có thể dùng các mạng như: Zalo, Viber, Tango, Face Time…nhưng quý khách lưu ý phí 3G cũng khá cao chỉ cần 1 vài cuộc gọi qua Internet cũng làm quý khách có thể hết tiền ngay cho những lần gọi đầu tiên.

Sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc

3. Sử dụng Internet Wifi

Tại các nhà hàng và khách sạn ở Trung Quốc đều có sử dụng Wifi, vì vậy quý khách có thể dễ dàng khi sử dụng các mạng Internet để liên lạc.

4. Gọi điện thoại trong khách sạn

Sử dụng điện thoại khi ở Trung Quốc

Giữa các phòng trong khách sạn gọi nhau không mất tiền
– Từ trong phòng khách sạn gọi ra ngoài thành phố hoặc gọi về Việt Nam phải trả cước điện thoại cộng thêm phí dịch vụ. Trung khoảng 10 RMB / phút
– Trong trường hợp cần thiết nên hỏi giá trước khi gọi.
– Có thể gọi điện thoại tại Bưu điện hoặc trạm điện thoại công cộng. Điện thoại dùng thẻ rất hạn chế, thường chỉ có ở sân bay, các khu vực trung tâm thành phố, các điểm thăm quan nổi tiếng hoặc các khách sạn lớn.

Pin It

Comments are closed.