Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn

Đi tour du lịch Trung Quốc là phải thưởng thức văn hoá ẩm thực của nơi mình tới, đó là điều tất nhiên với đa số người. Nhưng nếu các món ăn của địa phương không phù hợp với bạn thì đó cũng sẽ là vấn đề đấy. Sau đây sẽ là bài viết Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn, sẽ cho thêm vào kho kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của bạn rất nhiều điều.

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn

Cũng có rất nhiều gia đình lựa chọn điểm đến cho chuyến du lịch đầu năm là các địa danh trong nước. Với những chuyến đi trong nước, chúng ta sẽ không gặp phải những vấn đề như ngôn ngữ hay sự không hợp khẩu vị, phong tục, nhưng việc chuẩn bị hành trang cũng cần chú ý.

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn

Tùy vào điều kiện khí hậu của từng vùng, bạn nên mang theo trang phục phù hợp, đặc biệt nếu đi cùng các em nhỏ. Đôi khi chuyến đi sẽ thất bại chỉ vì một sự bất cẩn cho sức khoẻ của cả người lớn lẫn trẻ em. Sự lựa chọn nghỉ ngơi trong các khu resort đầu năm sẽ đem lại cho gia đình một không khí nghỉ ngơi thực sự. Nhưng cũng rất nhiều cặp vợ chồng với đam mê khám phá lựa chọn những chuyến du lịch “vất vả” đòi hỏi mất nhiều công sức và thậm chí là trèo đèo, lội suối.

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn với những lựa chọn như vậy, chắc chắn bạn sẽ phải có một hành trang chật căng gồm những nhu yếu phẩm, thuốc men, quần áo và tất nhiên là cả một lượng lương thực đáng kể. “Nhưng đổi lại sự vất vả là những chuyến đi cực kỳ thú vị. Tất cả những gì của một năm bỏ lại sau lưng để làm mới lại hoàn toàn con người, đầu óc và tinh thần của mình chuẩn bị cho năm mới. Sau những chuyến đi như vậy, vợ chồng tôi luôn trở về với tinh thần rất tốt để trở lại với công việc và cuộc sống”, đó là tâm sự của một khách du lịch lâu năm thường có thói quen cùng chồng đi lên Tây Bắc vào dịp tết.

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn

Chuẩn bị hành trang cho chuyến đi của bạn

  1. Ăn: mì gói, chén đũa nhựa hoặc mua mỳ ly, chà bông, ruốc, nước nắm chai mini (nút cho kỹ)…
  2. Mặc: ít nhất mỗi ngày một áo, quần hai ngày một quần, nữ nên đem váy ngắn, nhẹ…và đồ lót. Chuẩn bị thừa một ngày. Ví dụ: Đi 5 ngày 4 đêm, chuẩn bị đồ cho 6 ngày. Nên đem áo khoác nhẹ, khi không cần thì quấn quanh bụng.
  3. Ảnh: đồ sạc, thiết bị chuyển đổi từ 2 chấu ->6 3 chấu, tournevis nhỏ (dùng để khóa chấu thứ ba của ổ cắm), hay nhất là dùng bút thử điện, pin dự trữ, cùng loại với máy ảnh hoặc camera đang sử dụng, phim chụp ảnh… thẻ nhớ dự trữ, chân máy (tripod), remote,
  4. Ngủ: chỉ cần một bộ đồ ngủ cho cả tour, đồng hồ báo thức (hay dùng DTDD)
  5. Thông tin liên lạc: DTDD và đồ sạc, sim của nước đến (nếu cần)…
  6. Tắm: bàn chải, kem đánh răng, xà bông, foam cạo râu, dao cạo… một số KS 3 sao không cung cấp các đồ dùng này vì cho rằng đây là đồ cá nhân.
  7. Mang: vớ đủ dùng, nếu không có thể mua dễ dàng của hàng, mua hàng lốc mới rẻ, giàyphải chọn lạo sport đã dùng rồi, đừng mang giày mới dễ phồng chân. Kính mát cũng bán đầy ở các cửa hàng lưu niệm
  8. Đội: nên mua nón rơm rộng vành ở các Khu du lịch, xài xong vứt luôn.
  9. Sức khoẻ: chuẩn bị một túi thuốc cấp cứu, đặc biệt là thuốc tiêu chảy và ngô độc thức ăn.
Pin It

Comments are closed.