Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Trung Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, lịch sử Trung Quốc kéo dài hàng nghìn năm. Với những cố gắng phấn đấu không ngừng Trung Quốc hiện nay là một đất nước lớn mạnh. Đứng thứ 4 về diện tích trên Thế Giới Trung Quốc có nhiều thế mạnh về Kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch. Thời gian gần đây Du Lịch Trung Quốc thu hút đông đảo du khách bởi đất nước này có hàng trăm nghìn diểm tham quan như Vạn Lý Trường Thành, Cố Cung, Thiên An Môn… và các điểm du lịch nổi bật khác. Bài viết Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Trung Quốc sau đây sẽ giúp du khách có được một chuyến đi tham quan lý thú và bổ ich cũng như kinh nghiệm du lịch khi đi  tour du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

Tiền tệ

 –  Đơn vị tiền tệ của Trung Quốc là đồng NDT (RMB), 1RMB =  3.400 VND; 1USD tương ứng với  6.3 RMB (tuỳ theo từng thời điểm).
–  Quý khách nên mang theo đô la Mỹ loại seri mới để dự phòng khi cần thiết. Hiện nay, ở các cửa hiệu lớn của Trung Quốc, họ cũng chấp nhận cho việc khách hàng thanh toán bằng tiền Việt Nam và tiền USD nhưng để chủ động cho sự chi tiêu của Quý khách hàng trong mọi hoàn cảnh, Quý khách nên đổi tiền NDT từ ở nhà. Đây là điều đầu tiên quý khách nên cho vào kinh nghiệm du lịch Trung Quốc.

Thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc

– Mỗi Quý khách được phép mang 20 kg hành lý (lượt đi cũng như lượt về) khi đi du lịch Trung Quốc. Nếu Quý khách mang quá 20 kg sẽ phải tự trả phí quá cước. Hành lý ký gửi tách riêng cho trưởng đoàn làm thủ tục ký gửi hành lý. Hành lý xách tay phải gọn nhẹ (để vừa trong khoang hành lý trên máy bay và nặng không quá 7 kg).

– Mỗi người khi xuất cảnh đều có hộ chiếu đã có visa vào Trung Quốc. Lúc qua biên giới Quý khách tự cầm giấy tờ và xuất trình cho công an biên phòng. Khi đã được đóng dấu mới được phép xuất hay nhập cảnh và lúc đó giấy tờ mới có giá trị. Khi nhận lại giấy tờ, quý khách chú ý kiểm tra lại đã được đóng dấu hay chưa.
– Quý khách lưu ý không mang theo rượu, thuốc lá và các mặt hàng cấm lên máy bay.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

– Khi đi du lịch không mang nên theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa…nếư có phải để vào hành lý gửi. Tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em (vì về đến sân bay sẽ bị tịch thu).

–  Quý khách nên khai báo vào tờ khai xuất nhập cảnh nếu: Quý khách mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD như: Camera, đá quý, đồ cổ. Nếu mang sồ tiền trên 5.000 USD/ người và 15.000.000vnđ, phải kèm theo quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng.

– Trường hợp người nước ngoài, nếu chưa có giấy miễn thị thực khi nhập cảnh lại Việt Nam sau chuyến đi, đề nghị mang theo 02 ảnh 4*6 cm để làm Visa nhập cảnh lại Việt Nam.

– Nên gửi hộ chiếu hoặc các giấy tờ có liên quan cho hướng dẫn viên bảo quản để tránh thất lạc. Đây là kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc rất quý báu.

Mua sắm

– Với kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc của chúng tôi, khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ. Kể cả khi HDV có nhã ý giúp bạn mua sắm, bạn cũng nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước khi mua. Hàng hóa mua trong siêu thị hay trong chợ nên đối chiếu giá cả và trả giá cho những món đồ cần mua.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

-Tuyệt đối không mang theo nữ trang có giá trị lớn.
-Khi mua hàng tại Trung Quốc, bạn chọn kỹ và mặc cả giá (vì tập quán mua bán của người TQ nói thách rất cao). Quý khách cần lưu ý: 1kg TQ = 0,5 kg quốc tế.

Những điều lưu ý khác:

– Giờ Trung Quốc và giờ Việt Nam chênh nhau 01 tiếng (tại Trung Quốc là 12h00 thì ở Việt Nam là 11h00). Trong suốt quá trình du lịch ở nước ngoài Quý khách sẽ không có thời gian nghỉ trưa ở khách sạn. Hành trình diễn ra từ sáng, ăn trưa tại các điểm du lịch, tối mới về khách sạn, vì vậy Quý khách nên thu xếp việc riêng để không làm ảnh hưởng đến cả đoàn.
– Trong hành trình tham quan, khi Quý khách mệt và không thể đi theo đoàn được thì nhất thiết phải thông báo cho hướng dẫn viên và trưởng đoàn. Tuyệt đối không được tự ý ngồi nghỉ lại để chờ đoàn quay ra, vì phần lớn các điểm tham quan đều vào một cửa và khi quay ra là cửa khác.

Kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc

 

– Luôn đi theo đoàn, tránh trường hợp bị lạc. Không dừng lại mua hàng mà không quan sát đoàn và khi cả đoàn đã đi phía trước. Khi Quý khách nào bị lạc đoàn, nên đứng tại chỗ để hướng dẫn và trưởng đoàn tìm. Không nên đi tìm đoàn vì các điểm tham quan rất rộng nên càng dễ lạc.
– Đối với những khách có bệnh như cao huyết áp, tim mạch… nên mang theo các loại thuốc đặc trị.
– Các thành viên nên lưu ý không hút thuốc lá và xả rác nơi công cộng.
– Giá cước taxi tại Trung Quốc khoảng từ 1,2 NDT đến 1,6 NDT/km tuỳ theo từng loại xe (7 ĐT/ km đầu tiên)
– Không được mang hoa quả tươi vào Trung Quốc
– Quý khách nên có khoản tiền tip (thưởng) cho HDV và lái xe sau khi kết thúc chuyến đi 03 USD/ 01 khách/ 01 ngày).

Pin It

Comments are closed.