Phương tiện giao thông

Dưới đây là 1 số thông tin về phương tiện giao thông ở Trung Quốc. Quý vị có thể cho những thông tin quý báu này vào cẩm nang du lịch Trung Quốc của mình để khi đi tour du lịch Trung Quốc sẽ không còn bỡ ngỡ.

Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Tàu hỏa

Đường sắt – chế độ chính của phương tiện giao thông, đã tăng gấp đôi trong thời gian từ giữa thế kỷ XX và một mạng lưới rộng lớn cung cấp dịch vụ cho toàn bộ quốc gia. Các thành phố lớn có hệ thống tàu điện ngầm đang hoạt động, đang xây dựng, hoặc trong giai đoạn lập kế hoạch. Hệ thống đường cao tốc và đường bộ cũng đã trải qua mở rộng nhanh chóng, dẫn đến một sự gia tăng nhanh chóng của việc sử dụng xe cơ giới trên toàn Trung Quốc. Mặc dù hệ thống phương tiện giao thông vận tải của Trung Quốc bao gồm một mạng lưới rộng lớn của các nút giao thông trên toàn lãnh thổ rộng lớn của nó, các nút có xu hướng tập trung ở vùng ven biển kinh tế phát triển và các thành phố nội địa dọc theo con sông lớn. Điều này rất thuận tiện với các tour du lịch Trung Quốc như tour du  lịch Quảng Châu, tour du lịch Thâm Quyến,…

Tàu Siêu tốc

Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Trong thời điểm các tuyến đường sắt cao tốc tại Anh đang bị ngừng hoạt động do băng tuyết thì Trung Quốc đã cho khánh thánh tuyến đường sắt tốc độ cao nhất thế giới vào những ngày lạnh nhất trong năm. Sau nhiều ngày các tuyến đường sắt của Eurostar tại Anh bị hủy bỏ khiến hàng nghìn người mắc kẹt, hệ thống đường sắt mới của Trung Quốc đã khánh thành với tốc độ trung bình 345 km/h. Điều đáng ngạc nhiên là hệ thống này chỉ mất 4 năm xây dựng. Hệ thống đường sắt siêu cao tốc giúp giảm thời gian di chuyển trên tuyến đường dài 1.000 km này xuống còn 3 giờ, giảm 7,5 giờ so với trước đây.

Taxi

Phương tiện giao thông ở Trung Quốc

Năm 2012, đánh dấu sự xuất hiện và bùng nổ của các ứng dụng gọi taxi tại Trung Quốc. Nhu cầu đi lại bằng ô tô ở nước này cao đến mức 30 ứng dụng đặt taxi trên điện thoại hiện đang cung cấp khoảng 10 triệu chuyến đi mỗi ngày.

Ngoài ra, nguồn cung cấp lái xe taxi còn hạn chế cũng bởi quy định quản lý giá cước của Chính phủ. Giá cước bị cho là quá thấp khiến lái xe không mặn mà với ngành kinh doanh này. Nhiều lái xe cho biết, họ chẳng muốn chở khách vì giá cước thấp trong khi chi phí nhiên liệu và bảo dưỡng cứ tăng đều đặn, chuyến nào chở khách gặp tắc đường thì lái xe cầm chắc phần lỗ. Trong khi đó, hiện tượng xe gọi tương tự xe Uber tham gia thị trường chở khách ngày càng đông khiến lợi nhuận từ việc chạy xe của taxi vốn đã thấp nay càng giảm sút.

Pin It

Comments are closed.