Thời gian – Tiền tệ

Dưới đây là 1 số kinh nghiệm về thời gian và tiền tệ ở Trung Quốc mà quý vị có thể cho vào cẩm nang du lịch Trung Quốc của mình khi đi tour du lịch Trung Quốc.

Thời gian và tiền tệ ở Trung Quốc

Thời gian ở Trung Quốc

Múi giờ của Trung Quốc so với Việt Nam là trước 1 giờ so với Việt Nam. Mặc dù có diện tích rất lớn Trung Quốc chỉ có một múi giờ (lấy giờ Bắc Kinh làm giờ tiêu chuẩn). Không có quy ước giờ mùa hè tại Trung Quốc, có nghĩa là đối với thời gian chuẩn Trung Âu thì cộng chênh lệch 7 tiếng, còn trong mùa hè thì thời gian cộng 6 tiếng. Quý khách nên lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc.

Thời gian ở Trung Quốc

Thời gian mở cửa                 

Ngân hàng:       Thứ 2 đến Thứ 7: 09:00 sáng – 12:00 trưa và 13:00 chiều – 16:30 chiều.

Văn phòng:       Thứ 2 đến Thứ 6: 08:00 sáng – 12:00 trưa và 01:00 chiều -05:00 chiều.

Cửa hàng:         Thứ 2 đến Chủ nhật: 10:00 sáng -10:00 tối.

Không có giờ đóng cửa chính thức

Bưu điện: Thứ 2 đến Thứ 6: 07:00 sáng -07:00 tối.

Thứ 7 và Chủ nhật: 07:00 sáng – 05:00 chiều.

Nhà hàng: Thứ 2 đến Chủ nhật 10:00 sáng – 10:00 tối.

Điểm tham quan: Thường từ 08:00 sáng – 04:30 chiều.

Tiền tệ ở Trung Quốc

Tiền tệ ở Trung Quốc

Nếu bạn đi Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến tiền Trung Quốc Nhân dân tệ (chữ Hán giản thể: 人民币, bính âm: rénmínbì, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB) là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (nhưng không sử dụng chính thức ở Hong Kong và Macau). Đơn vị đếm của đồng tiền này là nguyên/viên (sử dụng hàng ngày: 元-nguyên; phồn thể: 圓-viên; giản thể: 圆-viên; phát âm: yuan) (tiền giấy), giác (角, jiao) hoặc phân (分, fen) (tiền kim loại). Một nguyên bằng mười giác. Một giác lại bằng mười phân. Trên mặt tờ tiền là chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông.

Nếu ở Trung Quốc bạn có thế đổi ở các sân bay, hoặc đổi tại cửa khẩu ( Lưu ý vào sâu nội địa Trung Quốc rất khó đổi tiền, bạn nên đổi ngay khi ở Việt Nam hoặc tại sân bay của Trung Quốc, nếu đi đường bộ thì đổi tại cửa khẩu, nếu đi theo Tour thì nhờ HDV đổi giúp ).

Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ  Trung Quốc ở:

– Ngân Hàng.

– Phố Hà Trung, một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến.

– Các tiệm vàng.

Nếu ở TPHCM bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ – Trung Quốc ở các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3), các ngân hàng…

Pin It

Comments are closed.