Thuế Hải Quan khi nhập cảnh

Dưới đây là một số thông tin về thuế hải quan khi nhập cảnh. Quý vị nên cho những thông tin này vào cẩm nang du lịch Trung Quốc của mình khi đi tour du lịch Trung Quốc.

Thuế hải quan khi nhập cảnh

Thuế hải quan khi nhập cảnh

Quý khách được phép mang vào Trung Quốc:

– 600 điếu thuốc lá hoặc thuốc lá sợi có số lượng tương đương.
– 2 lít đồ uống có cồn.
– 400ml nước hoa.

Thuế hải quan khi nhập cảnh

Quý khách không được mang vào khi đi du lịch Trung Quốc:

– Hoa quả, đồ vật tươi sống, đồ hộp chưa qua kiểm dịch.

– Các vật phẩm văn hoá nếu bị xem là phương hại đến chính trị, kinh tế, văn hoá Trung Quốc sẽ bị cấm nhập.

– Chất nổ, chất dễ cháy, vũ khí, không nên mang hộ thư từ hoặc quà dán kín.

– Khi rời Trung Quốc bạn có thể bị yêu cầu xuất trình để kiểm tra những văn phòng phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, vật dụng bằng vàng, bạc, đá quý.. mà bạn đã mua ở Trung Quốc (nhớ đính kèm hoá đơn), những văn hoá phẩm được xem là có chứa những bi mật của nhà nước, hoặc hàng cấm xuất.. sẽ bị tịch thu.

Tại cửa Hải quan:

Cửa xanh dành cho khách không có hàng khai báo, cửa đỏ dành cho những khách còn lại.

– Người nhập cảnh trước khi khai báo hải quan cần đối chiếu hành lý mang theo của chuyến đi với định mức hành lý miễn thuế của Việt Nam, nếu hành lý mang theo không vượt định mức miễn thuế, đồng thời không có hành lý gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi thì không phải khai báo hải quan.

Thuế hải quan khi nhập cảnh

– Người nhập cảnh mang hành lý vượt định mức miễn thuế phải khai báo hải quan trên Tờ khai nhập – xuất cảnh Việt Nam. Phần vượt  được coi là hàng hoá nhập khẩu, phải thực hiện các quy định về hàng hoá nhập khẩu và nộp thuế hải quan khi nhập cảnh. Người nhập cảnh được chọn vật phẩm để nộp thuế trong trường hợp hành lý mang theo gồm nhiều vật phẩm.

– Trường hợp phần vượt định mức hành lý miễn thuế của người nhập cảnh phải nộp thuế, nhưng nếu tổng số thuế phải nộp dưới 50.000 đồng Việt Nam thì cũng được miễn thuế hải quan khi nhập cảnh.

Pin It

Comments are closed.