Điểm mua sắm tại Quảng Châu

Nhắc đến Quảng Châu là người ta nghĩ ngay đến thiên đường mua sắm ở Trung Quốc với nhiều chợ buôn. Ở đây, mọi thứ đều có, từ những quần áo cho đến các linh kiện máy tính, điện thoại. Với kinh nghiệm lâu năm, dulichtrungquoc123.com xin giới thiệu tới các bạn một số chợ, điểm mua sắm tại Quảng Châu khi đi tour du lịch Trung Quốc.

Điểm mua sắm tại Quảng Châu

Điểm mua sắm tại Quảng Châu

Đầu tiên là chợ Bạch Mã. Đây là chợ bán buôn quần áo, đa số người Việt đều sang đây lấy hàng về Việt Nam bán tại các shop thời trang hàng hiệu. Giá cả rẻ hơn nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên). Còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 5 cái và nhiều khi họ cũng không bán. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.

Tuy nhiên, giá cả ở chợ Bạch Mã tương đối cao, chỉ dành cho những người Việt không biết tiếng Trung đến mua hàng. Nếu bạn có thời gian, bạn có thể đi tìm hiểu các điểm mua sắm tại Quảng Châu khác sẽ thấy cùng một món đồ nhưng giá cả lại hợp lý hơn. Chẳng hạn như chợ Zhang Xi, chợ Shi Shang Hang (chợ 13), chợ Hong Mian, chợ Sha He (Xa hớ) v.v… Chợ Sha He chuyên bán hàng giá rẻ nhưng bạn phải mua một màu ít nhất 5 cái họ mới bán. Đồ ở chợ Shi Shang Hang thì vừa đẹp, vừa rẻ nên được các shop săn nhiều nhất. Thật sự là sẽ hoa mắt và nhức đầu nếu các bạn không có kiến thức về thời trang.

Điểm mua sắm tại Quảng Châu

Chợ đồ len nằm trên đường Dezheng nan Lu, ở đây có rất nhiều đồ đẹp và dễ thương. Đây là 1 điểm mua sắm tại Quảng Châu rất thú vị.

Chợ đồ da nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn không muốn ra luôn. Nào là các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán. Một cái ví giả hiệu thường giá tầm mấy chục nghìn nhưng có những cái ví giả hiệu đẹp đến mức trông như thật có thể đắt đến cả chục triệu,thậm chí cả trăm triệu đồng. Nhưng để tìm được những thứ này thì chỉ có dân bản xứ ở đây mới dắt bạn vào mua được,vì hàng này làm giả nên không tiện bày ở ngoài mà họ để ở trong kho.

Điểm mua sắm tại Quảng Châu

Chợ giầy dép Metropolis Shoes city đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép từ nhái Nike đến Adidas, nhái đẹp mà chất lượng cũng khá là tốt. Đây là 1 điểm mua sắm tại Quảng Châu nên ghé qua.

Chợ đồ lưu niệm nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

Chợ đồng hồ nằm gần với chợ zhan xi,khu vực này thì đa số đến mua là người da đen và da trắng,cả dãy chợ rộng lớn mà chỉ chuyên bán đồng hồ với đủ các kiểu và thể loại, rẻ thì tầm 10 ngàn cho đến vài chuc triệu.

Chợ đồ dùng văn phòng nằm ngay trên đường Huang sha da dao,chợ này có bán các vật phẩm như bút,thước,bút màu,sách vở,bút bi….với đủ các thể loại. Khu vực này có đến mấy chợ sát gần nhau đều có quy mô lớn.

Chợ thực phẩm nằm ngay trên đường Zeng cha lu. Các chợ ở khu vực này rất rộng, khu vực này có phân nhiều chợ, chợ chuyên về dầu, chợ chuyên về gạo,chợ chuyên về trái cây, chợ chuyên về ăn uống, chợ chuyên về đồ ăn dinh dưỡng, nước giải khát,…

Chợ điện tử Thiên Hà, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu. Ở đây chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một điểm mua sắm tại Quảng Châu cực lớn. Đa số các công ty máy tính tại Việt Nam nhập hàng tại đây về. Nếu bạn đi Trung Quốc du lịch hoặc buôn các sản phẩm khác thì nên ghé đây xem các loại máy tính xách tay với giá cả rất mềm mà chất lượng rất tốt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hàng trong nước của Trung Quốc xài rất đảm bảo. Trung Quốc chỉ xuất sang Việt Nam những hàng rẻ tiền nên chất lượng không bằng trong nước.

Điểm mua sắm tại Quảng Châu

Ngoài ra, bạn có thể ghé qua phố Beijing Lu. Đây là phố đi bộ nổi tiếng của Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc. Đặt biệt, nơi đây có lưu lại di tích con đường xưa, các con đường nơi đây có lịch sử rất lâu đời.

Pin It

Comments are closed.