Lễ hội Băng Đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân

Ngày 5/1, Lễ hội Băng Đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân ,thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc.Lễ hội trưng bày 2000 tác phẩm băng đăng trên diện tích khoảng 600.000 m2. Vào ban đêm, khi đèn led được bật lên, chiếu sáng những tác phẩm này, người xem và du khách từ các tour du lịch Trung Quốc như lạc vào khu vườn cổ tích với những tòa lâu đài, các công trình nổi tiếng, các nhân vật hoạt hình được yêu thích…
Ban tổ chức ước tính sẽ có hơn 13 triệu du khách trong nước và quốc tế đến với Lễ hội nằm trong chuỗi sự kiện văn hoá Trung Quốc kéo dài hơn 1 tháng này.Một vị khách đến tham quan thành phố chia sẻ: “Khung cảnh nơi đây khác hoàn toàn với tưởng tượng của tôi, mọi vật đều lớn hơn và lộng lẫy hơn tôi nghĩ. Có lẽ, nếu ngắm nhìn các bức tượng băng vào buổi tối sẽ đẹp hơn rất nhiều…”

 Lễ hội Băng Đăng tạo lên bởi những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ

Lễ hội Băng Đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân

Ngay trước ngày khai mạc lễ hội, các nghệ nhân đã phải chạy đua với thời gian để gấp rút hoàn thành những chi tiết cuối cùng của các khối tượng băng đồ sộ. Được biết, vật liệu để xây dựng thành phố băng được lấy từ sông Tùng Hoa. Sau khi hoàn tất, các khối tượng được trang trí với ánh sáng rực rỡ từ đèn laze hiện đại hoặc các đèn lồng băng truyền thống.

 

Lễ hội Băng Đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân

Đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những nghệ nhân địa phương sẽ giúp người xem được tận mắt chứng kiến những công trình bằng băng tuyết công phu, hoành tráng, mô phỏng các kỳ quan thế giới, các công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc, hay tái hiện lại những câu chuyện cổ tích thần kỳ…

Lễ hội Băng Đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân

Không chỉ được thưởng lãm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết dưới những ánh đèn màu rực rỡ, du khách tới thăm quan lễ hội này còn được tận hưởng một mùa đông đầy thú vị với những hoạt động văn hóa và thể thao sôi nổi. Những khu vui chơi trên tuyết ở đủ mọi hình thức khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giải trí của các du khách.

Lễ hội Băng Đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân

Trung tâm Thể thao và Triển lãm hội nghị quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) bắt đầu mở cửa đón du khách tới tham quan lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần thứ 31 từ ngày 5/1. Đây là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với lễ hội tuyết Sapporo của Nhật Bản và lễ hội trượt tuyết tại Na Uy. Lễ hội thường kéo dài trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thời tiết mà lễ hội băng tuyết tại thành phố này có thể mở cửa đón du khách sớm hơn và kéo dài lâu hơn.

Pin It

Comments are closed.