Lễ hội Bánh Bao Cheung Chau

Đảo Cheung Chau đang bùng nổ với các sự kiện sôi động mừng Đại lễ Phật Đản vào ngày 6/5 tới. Lễ hội Bánh Bao Cheung Chau mang đậm nét văn hoá Trung Quốc sẽ có những màn trình diễn nhào lộn đặc sắc, diễu hành múa lân và các em bé trong trang phục truyền thống  giữ thăng bằng trên cột tre… Nhưng đáng chú ý nhất là lễ hội bánh bao, nơi hàng nghìn du khách từ các tour du lịch Trung Quốc đổ về Cheung Chau mỗi năm để tham gia.

Những hoạt động chính trong lễ hội Bánh Bao Cheung Chau

Lễ hội Bánh Bao Cheung Chau

Lễ hội bánh bao Cheung Chau là một sự kiện đầy màu sắc và sống động diễn ra vào tháng 4 âm lịch trên đảo Cheung Chau, Hong Kong. Những chiếc bánh bao làm thủ công được gắn lên tháp cao dâng tặng thần biển Pak Tai, cảm tạ ngài đã bảo vệ hòn đảo tránh khỏi tà ma.

Lễ hội Bánh Bao Cheung Chau

Tất cả người dân trên đảo ăn chay trong ba ngày lễ hội, và đám rước diễn ra vào ngày cuối cùng. Tâm điểm của lễ hội bánh báo Cheung Chau là những tháp tre lớn gài đầy bánh bao được dựng cạnh đền Pak Tai, nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội.

Lễ hội Bánh Bao Cheung Chau

 Tuy nhiên, sau tai nạn sập tháp bánh bao do quá nhiều người trèo lên với số thương tích không nhỏ, ngày nay chỉ những người có khả năng leo trèo tốt mới tham gia nên vào lúc nửa đêm của ngày cuối lễ hội, các vận động viên sẽ tranh nhau leo lên trên tháp cao khoảng 18m để lấy những chiếc bánh bao may mắn nhất, mà theo truyền thống gọi là “Peng on Dai Gat” và ngày nay được biết đến với tên gọi khác là “Bun Mountain Festival”. Tuy nhiên vào năm 1978, cuộc thi này đã bị cấm sau sự cố ngọn tháp đổ khiến hơn 100 người bị thương. Nhưng đến năm 2005 hoạt động này dẵ được khôi phục với rất nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham dự và tiếp tục trở thành phần được mong chờ nhất của lễ hội.

Pin It

Comments are closed.